Chào năm mới 2011 - năm Tân Mão - năm khởi đầu thập niên thứ hai của thế kỉ XXI. Chào một năm nhiều ước nguyện, nhiều tin yêu và đầy ắp niềm hạnh phúc của thầy trò trường THCS Nguyễn Khuyến.

Trên mỗi con đường thênh thang đến trường, từng thầy cô, từng trò nhỏ đang cảm nhận tất cả những đổi thay hàng ngày trên thành phố Đà Nẵng thân yêu. Mỗi điều cảm nhận được sẽ giúp chúng ta thêm hãnh diện, tự hào, và càng nỗ lực hơn trong giảng dạy và học tập, để xứng đáng hơn với thành phố quê hương đang từng ngày thay da đổi thịt, cùng đất nước và nhân loại vươn tới tương lai.

Các em học sinh thân mến !

Một năm mới đã thực sự bắt đầu. Mùa Xuân báo hiệu bao nhiêu điều tốt đẹp. Xuân khởi sắc trên mỗi góc phố, ngã đường, trên nét mặt hân hoan của mỗi chúng ta.

Trong không khí tưng bừng náo nức của một mùa Xuân mới, khắp nơi trên đất nước ta đang rộn ràng các hoạt động thiết thực và bổ ích. Trường học là nơi thầy cô giáo và học sinh thực hiện phong trào dạy tốt - học tốt, các Hội giảng mùa Xuân, việc thi đua lập thành tích trong phong trào kế hoạch nhỏ.v.v... Thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến cũng đang thực sự hòa mình vào không khí Xuân rộn rã đất trời như vậy.

Huyền thoại về chàng Đan Kô kể rằng: Giữa đêm tối mịt mùng, đầm lầy và rừng sâu thăm thẳm, đoàn người đi tìm ánh sáng lả đi trong tuyệt vọng, trong sự vây bọc của bóng tối và sự đe doạ của cái chết, họ trở nên đáng sợ như bầy sói...Nhưng chàng Đan Kô dẫn đầu đoàn người đã xé toang lồng ngực mình, giơ cao trái tim đang cháy bùng lên thành ngọn lửa rực rỡ. Ngọn lửa chiếu rọi đến những góc khuất âm u nhất, cả khu rừng chợt ngưng bặt tiếng gầm rú hoang dại, những con người sững sờ bừng tỉnh..và tất cả lao theo Đan Kô tiến về phía trước bằng một sức mạnh chưa bao giờ có. Và kì diệu thay, trước mặt họ giờ đây hiện ra ánh mặt trời chói sáng, đồng cỏ mênh mông, bao la...Bóng tối và đầm lầy đã ở lại phía sau. Chỉ khi ấy, người anh hùng Đan Kô mới ngã xuống, nhưng trái tim trong tay chàng vẫn còn rực cháy  không chịu lụi tàn đi...

Những công việc cuối cùng của kế hoạch di chuyển địa điểm trường đang được gấp rút tiến hành. Chỉ vài ngày nữa, trường THCS Nguyễn Khuyến sẽ thực sự giã từ 48 Nguyễn Du một thời yêu dấu!

Việc cần làm phải làm; nhiều điều thuận lợi khi đến nơi mới cũng đã được nhận thấy; nhưng … có cuộc chia li nào mà nhẹ nhàng đâu!.
17 năm ân tình sâu nặng với một khoảng không gian có ngôi trường nhỏ xinh tọa lạc yên bình, thầy và trò đã có bao nhiêu kỉ niệm buồn – vui. Nơi đây, thầy đến – thầy đi, trò đến – trò đi, nhưng những tình cảm yêu thương, những trang đời tươi đẹp vẫn còn đọng lại, sáng mãi!.

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2011, thầy và trò trường THCS Nguyễn Khuyến làm Lễ kỷ niệm 29 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đến dự buổi Lễ có cán bộ chính quyền địa phương, các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo trong hội đồng Sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh.

Trang 1 / 5